‘วาโย’ บาส-สุรเดช #เด็กอ้วนที่แท้จริง ที่คุณจะต้องตกหลุมรัก

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0Email this to someone

untitled-1

 

           หากจะพูดชื่อ “บาส – สุรเดช พินิวัตร์” หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชื่อนี้ซักเท่าไหร่  แต่ถ้าจะบอกว่าบาสคนนี้คือคนเดียวกับ “วาโย”  ใน เดือนเกี้ยวเดือน เดอะซีรีส์ (2Moons The Series) แล้วล่ะก็นั้น  คุณก็จะร้องอ๋อขึ้นมาทันที  ถึงแม้ว่าละครจะจบไปแล้ว แต่กระแสของซีรีส์เรื่องก็นี้ก็ยังแรงอยู่  แหม กระแสแรงขนาดนี้ล่าสุดเจอเขาที่งาน Charity Cooking ของทางศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ก็เลยขอพาบาสหรือวาโยคนนี้มานั่งคุยทำความรู้จักให้มากขึ้นกันหน่อย

วันนี้กับบทบาทของ “วาโย”

“ดีใจมาก ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้รับบทนี้ ผมว่าตอนนี้ในชีวิตผม มันไม่มีอะไรดีเท่านี้แล้ว ได้ทำตามความฝัน ผมเซอร์ไพรส์มาก จะพูดว่าวาโยทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนเลยก็ว่าได้นะ มีคนรู้จักและรักเรามากขึ้น ผมไม่เคยคาดหวังที่จะได้โอกาสนี้มาเลย ผมว่าถ้าเราคาดหวังไว้เยอะ ถ้าไม่ได้เราก็ผิดหวังนะ”

ภาพของเราวันนี้ในสังคมเป็น “บาส” หรือ “วาโย”

“ทุกวันนี้ไปไหนมาไหนก็มีหลายคนเรียก “วาโย” นะครับ มีเรียก “บาส” บ้าง  สลับกันไปครับ ผมก็ดีใจนะที่มีคนจำเราได้ทั้งตัวจริงและบทบาทในละคร”

ฉากสวีทกับพี่หมอป่า

“ตอนถ่ายทำก็ไม่ได้รู้สึกอะไรนะครับ ด้วยความที่เราเจอกันบ่อย  เข้าเวิร์คช้อปด้วยกัน มันก็เลยชินซะมากกว่า  เราก็เหมือนพี่น้องกันทั้งหมด ถึงว่าตอนที่ถ่ายจะรู้สึกเฉยๆ แต่พอมาดูด้วยกันผมก็เขินนะ ด้วยความที่ตอนถ่ายทำเราไม่ได้ดูมอนิเตอร์ พอมาดูด้วยกันตอนตัดต่อแล้ว มันก็เหมือนการดูฉากนั้นครั้งแรก ก็เลยทำให้เขินครับ”

ซีนที่ยากที่สุด

“นี่เป็นการรับบทเป็นนักแสดงนำครั้งแรก เรียกว่าผมยังใหม่กับวงการนี้มาก  ผมว่ามันค่อนข้างที่จะยากทุกฉากเลยนะครับ ซีนที่ต้องเก็บอารมณ์ แต่เวลาอยู่กับมิ่ง เราต้องแสดงออกให้ร่าเริง ถึงแม้ว่าเราจะมีหลายอารมณ์ความรู้สึกเก็บอยู่ในใจก็ตาม ซีนแบบนี้ผมจะต้องแสดงออกทางสีหน้า  ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากครับ  ความยากไม่ได้มีแค่เรื่องการแสดงเพียงอย่างเดียวครับ  ด้วยความที่เราเป็นนักแสดงนำ  ผมก็จะมีบทบาทเยอะมากในเรื่อง  ช่วงที่ถ่ายละครแรกๆ ผมไม่เคยต้องถ่ายละครตั้งแต่เช้ายันดึก แล้วกลับมาเช้าอีกรอบแบบนี้มาก่อน พอต้องใช้ชีวิตแบบนี้กว่า 2 สัปดาห์ กว่าจะปรับตัวได้ก็ทำเอาผมไม่สบายต้องฉีดยาไปหลายครั้งเลยครับ”

 

img_8580

ตัวตนที่แท้จริงของ “บาส”

“ผมเป็นคนติงต๊องนะครับ (หัวเราะ) ผมค่อนข้างจะเป็นคนขี้เล่น หาสาระไม่ค่อยจะเจอเท่าไหร่ ซนแต่ก็ไม่มากเท่าไหร่นะครับ ผมเป็นคนอยู่ไม่ค่อยนิ่งนะ เวลาอยู่กันหลายๆ คน ผมจะอยู่เฉยไม่ค่อยได้  ต้องเดินไปเล่น  ไปกวนคนอื่นเสมอ  เวลาที่เราอยู่กับคนที่เรารู้จักหรือสนิท ผมรู้สึกมีพลังตลอดเวลาเลยล่ะครับ”

เมื่อแก๊งหนุ่ม ๆ เดือนเกี้ยวเดือนอยู่ด้วยกันจะเป็นยังไง

“เวลาเราอยู่ด้วยกันครบ ๆ เราจะสนุกกันมากครับ  บรรยากาศในกองถ่ายวันนั้นจะเป็นอะไรที่ป่วนมาก (เมื่อโดนแฉว่า ก็อตบอกว่าเค้าจะเป็นคนโดนแกล้งตลอด) ผมแกล้งพี่ก็อตนิดเดียว ไม่เยอะนะครับ (หัวเราะ) ในโทรศัพท์ผมมีรูปพี่ก็อต 3-4 รูปเอง  พี่ก็อตเค้ามักจะโดนแกล้งตอนหลับอยู่เสมอนะครับ”

ความเหมือนของ “วาโย” และ “บาส”

“ผมว่าน่าจะเหมือนกันตรงที่ความขี้อาย  จริง ๆ แล้วผมเป็นคนขี้อายนะ แต่เวลาอยู่กับคนรู้จักผมจะเป็นคนที่สนุกสนาน ทะเล้นๆ นะ ผมน่ะขี้อายขนาดที่ถึงแม้ว่าเจอแฟนคลับบ่อยแค่ไหน ทุกวันนี้เวลาอยู่ต่อหน้าพวกเขาผมก็ยังรู้สึกอายๆ ทุกครั้ง”

ที่มาของแฮชแทค #บาสเด็กอ้วนที่แท้จริง

“ก่อนที่ผมจะเข้ามาในวงการ ผมค่อนข้างที่จะตามใจปาก กินข้าวที 3 จานทุกวันเลย พี่ที่สนิทก็เลยชอบเรียกว่า เนี่ยบาสเด็กอ้วนที่แท้จริง ผมว่าชื่อนี้มันน่ารักดี ก็เลยใช้มาตลอดครับ  แต่ช่วงหลังพอได้เข้ามารับบทวาโย  ในเรื่องคาแรคเตอร์ของวาโยไม่ใช่หนุ่มที่อ้วน  เราก็อยากให้พี่ๆ ได้เห็นว่าเราตั้งใจในบทวาโยนี้มาก และจะทำออกมาให้ดีที่สุด  ก็เลยควบคุมการกินของตัวเอง เริ่มมาดูแลสุขภาพเรามากขึ้นครับ”

https://www.instagram.com/p/BPPnkj6gw2D/?taken-by=bbasjtr

ถ้าไม่ใช่ “วาโย” ในวันนี้

“ผมไม่คิดว่าวันนี้ผมจะมาเป็นนักแสดงนะ ถ้าวันนี้ผมไม่มาอยู่วงการบันเทิง ผมคงเป็นนักกีฬาปิงปองไปแล้ว  เพราะมีอยู่ช่วงนึงผมเล่นกีฬาทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืน  เล่นไปเรื่อยๆ บางวันก็วิ่งรอบสนามกีฬา 30 รอบ เล่นกีฬาจนเคยคิดว่าเราควรเอาดีทางด้านนี้เลยไหม ด้วยความที่ออกกำลังกายหนักขนาดนั้น น้ำหนักผมเลยลงเร็วมาก”

ความคาดหวังในวงการบันเทิง

“เมื่อก่อนด้วยความที่ผมค่อนข้างอ้วน ผมไม่เคยคาดหวังและไม่มีความมั่นใจที่จะมาทำงานวงการนี้เลย  แต่พอได้ก้าวเข้ามาแล้ว ผมอยากจะทำงานวงการบันเทิงต่อไปเรื่อย ๆ เพราะมันเป็นสิ่งที่ผมชอบมาตลอด  ผมขอบคุณผู้ใหญ่ที่มองเห็นและให้โอกาสตัวผม ผมจะทำให้ดีที่สุดและผมจะทำต่อไปเรื่อย ๆ ครับ”

Skill ในการทำอาหารของ “บาส”

“วันนี้ได้มาร่วมกิจกรรม Charity Cooking ต้องลงมือทำอาหาร  จริง ๆ แล้วผมทำอาหารเก่งนะ เมนูเด็ดที่ทำประจำก็พวกไข่ตุ๋น ไข่เจียว ไข่ดาว เรียกว่าสารพัดไข่ผมนี่ทำได้นะ ไม่อยากบอกว่าถ้าผมอยากทานอะไรผมก็ทำได้หมดนะ (หัวเราะ) ตอนเด็ก ๆ ไม่มีใครทำให้ผมทานผมก็มักจะทำทานเองเสมอครับ”

สุดท้ายฝากอะไรถึงแฟน ๆ หน่อย

“ต้องขอบคุณแฟนๆ ที่รักพวกเรา และให้กำลังใจพวกเราเสมอมานะครับ หลังจากนี้พวกเราจะพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น และจะทำงานให้ดีที่สุดให้สมกับความรักที่มีให้กัน   และต่อจากนี้พวกเราจะมีงานแฟนมีตติ้งกันหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน 6 เมือง มาเลเซีย ฟิลิปินส์ เกาหลี ยังไงก็ฝากติดตามผลงานต่อๆ ไปของพวกเราด้วยครับ”

img_8581 img_8592 img_8595

1501004695103 1501004716432 1501004734357 1501004751563 1501004762502 1501004779169 1501004790263 1501004802409

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *