เหมา !! “โอปอ ประพุทธ์” ร้อง-เล่น-แต่ง-เรียบเรียง  “เวลา”  เพลงรักจากความทรงจำ 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0Email this to someone

opor-%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%9e%e0%b8%b8%e0%b8%97%e0%b8%98%e0%b9%8c

ฮอตใหญ่แล้วสำหรับนักร้อง นักแต่งเพลง และมือกีตาร์ขวัญใจชาวออนไลน์  “ โอปอ” ประพุทธ์ พิมพามา  น้องใหม่ค่าย ไวท์มิวสิค  เพราะนอกจากเพิ่งมีซิงเกิล “ต้องห้าม”  ในนามค่ายสีขาวเป็นครั้งแรก   เมื่อเร็วๆนี้ยังได้เป็นส่วนหนึ่งในคอมมูนิตี้คอนเสิร์ต  Chang Music Connection presents “Whitehaus concert 2”  ตอน “4 chairs”  (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ ไวท์เฮ้าส์ คอนเสิร์ต 2 ตอน โฟร์แชร์)  ทำให้ได้รับความรักความชื่นชมจากเหล่าแฟนคลับหรือบรรดานุชเชส ของศิลปินสุดฮอตร่วมค่ายอย่าง “ เป๊ก ผลิตโชค”  จนถึงกับมี #เรือนชายกลาง เป็นของตัวเอง  ล่าสุดปล่อยอีกหนึ่งซิงเกิล “เวลา” เพลงที่ “โอปอ” เหมา!! โชว์สกิล  ร้องเอง-แต่งเอง ทั้งเนื้อร้อง-ทำนอง-เรียบเรียง  แถม เล่นกีตาร์ เอง  ซึ่งเจ้าตัวเล่าถึงแรงบันดาลใจให้ฟังว่า …

“อยากพูดถึงเพลง “เวลา” เกี่ยวกับ แรงบันดาลใจ  คอนเซ็ปต์  ไอเดียต่างๆ  หรือรวมถึงเรื่องของพาร์ทการทำงาน ผมมีโอกาสแต่งเพลงนี้ขึ้นมา  จากกการที่ได้ดูวิดีโอโฆษณา ของไทยประกันชีวิต  เรื่องของปู่ชิว กับความรักที่มีต่อ คนรักของเค้าที่จากไป  มันโดนใจตรงที่ปู่ชิวใช้เวลาถึง 30 ปี ในการที่จะทำแบบเดิมๆทุกวันให้กับคนรักที่ไม่อยู่ในโลกนี้แล้ว ปู่ชิวทำทุกสิ่งเหมือนเดิม เหมือนกับว่าคนรักยังอยู่  ไม่ว่าจะทำกับข้าว  เดินเท้าอย่างไกลไปเล่นดนตรีแบบที่เคยเล่นที่หน้าหลุมฝังศพของคนรัก  ไอ้ตรงเนี้ยอาจจะเหมือนใครๆก็ทำได้  แต่นี่คือ ทำอยู่แบบนี้ยาวนานถึง 30 ปี  ใครจะทำได้ทุกวัน มันก็เลยเป็นไอเดีย เป็นแรงบันดาลใจที่ผมรู้สึกว่า ยิ่งใหญ่เนอะ  “เวลา” มันพาให้ทุกอย่างจากไป มันทำให้ทุกอย่างสูญสลายไป  มันเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง ก็จริง แต่ในขณะเดียวกัน “เวลา” ก็เพิ่มเติมในเรื่องของความทรงจำ  ในเรื่องของสิ่งดีดีที่เกิดขึ้นในจิตใจของเรา  มันเก็บอยู่ภายในใจ ติดตราตรึงใจ  อย่างเช่น ความรักของปู่ชิวเนี่ย  เค้าไม่สามารถมีความรักใหม่ คนรักใหม่ เป็นความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ของเค้าที่เค้าอยากเก็บมันไว้แบบนั้น  ซึ่งผมได้มีโอกาสแต่งเนื้อร้อง-ทำนอง  รวมถึงขั้นตอนการเรียบเรียงด้วย  ส่วนเรื่องการร้อง ถ้าถามว่าร้องยากมั้ย เพลงนี้ยากนิดนึงตรงท่อนฮุค แต่ก็เชื่อว่าคนฟังหรือคนทั่วไปน่าจะร้องตามได้ไม่ยากนะครับ  เพราะโดยรวมของเพลงค่อนข้างจำง่าย ในเรื่องของเมโลดี้  ฟังสองสามครั้งน่าจะจำได้แล้ว  เนื้อหาก็ใช้คำง่ายๆ  หลายๆคนน่าจะชอบได้  ฟีลกู๊ดครับ  ผมว่าเหมาะกับคนที่กำลังมีความรัก  ด้วยเปียโนที่โรแมนติกมากๆบวกกับกีตาร์โปร่งให้อารมณ์สบายๆใกล้ชิดๆ  ซึ่งผมอัดกีตาร์เองด้วย(หัวเราะ)  คือ  เพลงนี้ ผมร้อง  อัดกีตาร์  แต่งเนื้อร้อง  ทำนอง  เรียบเรียง  เกิดเป็นเพลง “เวลา” ขึ้นมาครับ   ฝากให้ฟังกันนะครับ ”   

ดาวน์โหลดเพลง “เวลา” จาก “โอปอ ประพุทธ์” ได้แล้วที่ *1230500  และติดตามมิวสิกวิดีโอได้ทาง Youtube ของ OfficialWhiteMusicนอกจากนี้ยังสามารถติดตามทุกข่าวสารของ โอปอ ประพุทธ์ ได้ที่  Facebook/IG ของ White Music

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *